Bật mí thực đơn giảm cân của bà mẹ một con với 3 vòng siêu chuẩn

Để giảm cân một cách hiệu quả, việc lựa chọn thực đơn phù hợp và cân bằng dinh dưỡng là rất quan trọng. Với sự chia sẻ kinh nghiệm của bà mẹ một con đã thành công trong việc giảm cân và giữ dáng, chúng tôi xin gửi đến các chị em thực đơn giảm cân với 3 vòng siêu chuẩn. Đây là những món ăn vừa ngon miệng, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng và giúp bạn giảm cân một cách khoa học và hiệu quả. 

Chia sẻ của chị mẹ Thủy Triều với bài tập 6 buổi/ tuần

Chị Triệu đã lên kế hoạch tập luyện cho mình trong 6 ngày mỗi tuần, chỉ nghỉ ngơi vào ngày Chủ nhật. Mỗi ngày tập luyện kéo dài khoảng 60-90 phút, bao gồm các bài tập cho từng nhóm cơ riêng biệt theo lịch trình sau:

  • Thứ Hai: Tập cho mông và đùi.
  • Thứ Ba: Tập cho lưng và cánh tay.
  • Thứ Tư: Tập cho vai và xô.
  • Thứ Năm: Tập cardio và bụng.

Và từng ngày tiếp theo, cô sẽ tiếp tục lặp lại lịch trình tập luyện này.

Sau khi sinh con, các chị em cũng như Thủy Triều đã gặp phải tình trạng thân hình bị sồ sề, thiếu săn chắc và kém tự tin. Để khắc phục điều này, Triệu đã quyết định tập luyện chăm chỉ và phân bổ các bài tập cho từng nhóm cơ trên cơ thể kết hợp với các bài tập cardio như HIIT, mỗi tuần từ 2-3 buổi, mỗi buổi 20 phút. Bà mẹ xinh đẹp này cũng nhắc nhở các chị em chú ý đến phần khởi động trước khi tập luyện để tránh chấn thương không mong muốn. Triệu khuyên các chị em nên tạo cho mình một thói quen khởi động cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động hay bài tập nào, bao gồm cả bơi lội.

Bật mí thực đơn giảm cân của bà mẹ một con

Ở giai đoạn đầu, chị Triệu chưa hiểu và muốn thành công nhanh chóng, nên đã áp dụng nhiều cách giảm mỡ như uống trà giảm béo, đun sôi vỏ bưởi và thụt tháo để tiêu mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, cuối cùng cô ấy đã hiểu rằng những phương pháp này không hề giúp ích mà chỉ làm bạn càng mệt mỏi và mất nước hơn. Vì vậy, tôi khuyên chị em nên tuân thủ một chế độ ăn tốt hơn là thực đơn giảm cân khoa học và siêng năng thực hiện lộ trình giảm cân hiệu quả.

Để giảm mỡ và tăng cơ, bạn nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, hạn chế tinh bột, đồ ngọt và mặn. Đặc biệt, các bà mẹ có thể cho con ăn Thực phẩm giàu protein giảm cân, hay còn gọi là thực phẩm giàu chất đạm như thịt gà, thịt bò, cá, các loại đậu, v.v.

Hãy nhớ rằng dinh dưỡng là nền tảng để đốt cháy mỡ thừa, xây dựng cơ bắp hiệu quả và bổ sung năng lượng cho quá trình tập luyện hiệu quả nhất.

Dưới đây là một chế độ ăn giảm mỡ tăng cơ trong ngày:

  • Bữa sáng: whey protein + trứng chiên
  • Bữa trưa và tối: sữa không đường + 1 quả chuối chín
  • Bữa trưa: 1 chén cơm + 1 đĩa rau luộc + ức gà
  • Bữa tối: 1 đĩa rau luộc + 1 quả táo vừa + ức gà
  • Bữa phụ: 1 đĩa rau nấu + 1 miếng bò nướng + ức gà + whey protein
  • Bữa tráng miệng: 1 chén chè đậu + 1 đĩa rau luộc + thịt gà hoặc bò.

Tham khảo thêm tại đây: tại sao không nên uống collagen vào buổi tối, dấu hiệu đầu ngón tay bị nóng rát, Lòng bàn chân nổi chấm đỏ

Nguồn: https://bitacorita.info/