TĂNG CÂN CHO NGƯỜI GẦY VỚI MÁY CHẠY BỘ

Chạy bộ là một bài tập đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhưng những người gầy thường thắc mắc “Người gầy có nên chạy bộ không?”. “Làm thế nào để tăng cân với máy chạy bộ cho người gầy?”. Vậy bạn đã tìm được câu trả lời cho vấn đề này chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

1.Người gầy có nên chạy bộ trên máy chạy bộ không? 

Bạn là người gầy và bạn muốn tăng cân với máy chạy bộ để tăng cường sức khỏe nhưng còn băn khoăn không biết người gầy có nên chạy bộ không? Vì nó là môn thể thao giúp người béo giảm cân. Tuy nhiên, quan điểm trên là hoàn toàn sai lầm, bởi chạy bộ không phải là môn thể thao chỉ dành cho những người muốn giảm cân mà ai cũng có thể thực hiện được, trừ những người có vấn đề về sức khỏe, được bác sĩ khuyên không nên tập thể dục hay chơi các môn thể thao vận động mạnh. Chạy rất có lợi vì nó có thể giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và một sức khỏe tốt. Đối với người béo, chạy bộ là một trong những cách giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Còn với người gầy, chạy bộ với cường độ tập luyện vừa phải cùng chế độ ăn uống khoa học chắc chắn sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tăng cân. Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Người gầy có nên chạy bộ trên máy chạy bộ không?” câu trả lời là có. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng mình đang tập thể thao, chạy bộ trên máy chạy bộ giúp có sức khỏe tốt.

Lời khuyên cho người gầy từ chuyên gia dinh dưỡng

2.Tại sao chạy với máy chạy bộ giúp người gầy tăng cân?

Theo chia sẻ từ các chuyên gia thì chạy bộ trên máy chạy bộ là một trong những biện pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy bởi: 

Chạy bộ giúp tinh thần thoải mái, thư giãn, từ đó giúp bạn có thêm động lực luyện tập để tăng cân. 

Luyện tập chạy bộ trên máy chạy bộ đúng cách cùng cường độ hợp lý là giải pháp hữu hiệu giúp rèn luyện cơ thể. Hơn thế, nó còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa có thể làm việc một cách hiệu quả, từ đó kích thích cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, Chạy bộ trên máy chạy bộ còn giúp cơ thể đào thải độc tố, bài tiết mồ hôi ra cơ thể giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ giúp bạn có được tinh thần tốt hơn để học tập, làm việc mỗi ngày.

Người gầy có nên tập gym, cardio, tập thể dục không? Người gầy nên tập môn thể thao nào?

3.Làm thế nào để tăng cân hiệu quả với máy chạy bộ ?

Người gầy muốn tăng cân với máy chạy bộ hiệu quả thì trong quá trình luyện tập chạy bộ cần lưu ý một số điều sau: 

Khởi động trước khi chạy: Việc khởi động sẽ giúp cơ thể có thể từ từ thích nghi với cường độ luyện tập và giúp quá trình chạy đạt hiệu quả.

Chế độ luyện tập khoa học: Nếu mới bắt đầu chạy bộ thì bạn có thể chạy 20 – 30 phút/ buổi và 2 – 3 buổi/ tuần. Sau đó mới bắt đầu tăng dần thời gian luyện tập.

Ăn nhẹ trước khi tập luyện: Bởi nó sẽ giúp cơ thể bạn có thêm năng lượng giúp hoàn thành bài tập.

Luyện tập với cường độ vừa phải: Hãy áp dụng các bài tập nhẹ nhàng để vận động cơ thể. Nó sẽ giúp quá trình bài tiết, trao đổi chất và giải độc cơ thể diễn ra tốt hơn. Từ đó, kích thích cảm giác thèm ăn và giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng: Cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng bởi nó quyết định tới 60% việc tăng cân của bạn. 

Không nên để cơ thể quá đói hoặc quá no trước khi tập, không uống nhiều nước ngọt có ga, đồ dầu mỡ.

Thở đúng cách khi chạy bộ không nên thở quá gấp cũng như chậm quá.

Nên theo dõi quãng đường, vận tốc, nhịp tim,… để việc luyện tập hiệu quả tốt hơn.

Nói tóm lại, phần trên chúng tôi đã đưa những thông tin giải đáp thắc mắc người tại sao người gầy có thể tăng cân với máy chạy bộ. Hy vọng những điều nêu trên có thể giúp bạn có hình dung đầy đủ và có được định hướng chính xác trong việc tập luyện, ăn uống và sinh hoạt một cách khoa học nhất tuỳ theo thể trạng và cơ địa của mình. Nếu thuộc nhóm người có thể trạng gầy gò, hấp thu kém dinh dưỡng, bạn hãy thực hiện chạy bộ thường xuyên để tăng cân hiệu quả.